Thông tin về chủ đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm saigonluxury.com.vn October 6, 2023

Thông tin về chủ đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm

Tập đoàn Lotte tại Việt Nam

Eco Smart City Thủ Thiêm là một trong những khu phức hợp thông minh đẳng cấp nhất tại Việt Nam. Sở dĩ dự án này thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư là do nó nằm ở vị trí độc tôn đem lại khả năng sinh lời cao và được trang bị hệ thống tiện ích vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt hơn, Eco Smart City Thủ Thiêm có chủ đầu tư là tập đoàn nổi tiếng Lotte. 

Vậy, chủ đầu tư Lotte mang đến cho dự án Eco Smart City Thủ Thiêm những gì, cùng theo dõi bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Sơ lược về Tập đoàn Lotte Hàn Quốc – Chủ đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm

Lotte Group là tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới. Tập đoàn này được thành lập vào năm 1948 tại Hàn Quốc và Nhật bản. Ban đầu, Lotte tham gia thị trường trong lĩnh vực thực phẩm. Sau khi đã đạt được nhiều thành công và lớn mạnh, tập đoàn này mở rộng đầu tư sang nhiều thị trường khác như du lịch, bất động sản, xây dựng…

Nhắc đến Lotte, chúng ta không thể không nói tới các công trình biểu tượng nổi bật của ông lớn này như:

  • Các khách sạn 5 sao tại Hàn Quốc: Lotte Castle President, Lotte World Tower, Lotte Hotel Seoul hay Lotte Castle Kaiser.
  • Tại Việt Nam, một số công trình nổi bật có thể kể đến là Lotte Center Hà Nội, Lotte Castle President, Lotte Mall Hồ Tây và mới đây nhất chính là Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm.

Lotte tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1996. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn này đã có tổng cộng 16 công ty con, 4 nhà máy sản xuất và 280 điểm bán hàng trên toàn quốc. 

Ở dự án Eco Smart City Thủ Thiêm, Lotte bắt tay cùng 3 đối tác khác đến từ Nhật Bản là Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate Co., Ltd và Toshiba Corporation để xây dựng khu phức hợp với tổng vốn đầu tư lên tới gần 2.2 tỷ USD. Chủ đầu tư kỳ vọng dự án sẽ trở thành trung tâm công nghệ, hành chính, kinh tế phát triển nhất tại khu vực quận 2, thành phố Thủ Đức, đem lại cho cư dân một môi trường sống tiện nghi và đẳng cấp.

Chủ đầu tư Lotte mang đến cho dự án Eco Smart City Thủ Thiêm những gì?

Với kinh nghiệm vận hành thương mại của mình, Lotte đã ứng dụng công nghệ tân tiến để biến Eco Smart City trở thành khu phức hợp thông minh cao cấp nhất tại Việt Nam.

  • Đầu tiên chính là hệ thống chia sẻ dữ liệu thời gian thực dựa trên phân tích dữ liệu lớn. Hệ thống này được ứng dụng ở hầu hết các dịch vụ trong khu tổ hợp như camera giám sát, bãi đậu xe thông minh, wifi, hệ thống đèn cảm ứng…
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số tại nhà và điều trị từ xa bằng IOT. Bên cạnh đó, ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tối ưu môi trường sống thông minh, góp phần nâng cao sự tiện nghi và đẳng cấp.
  • Hệ thống làm mát trữ đá rất thân thiện với môi trường. Bằng cách làm đông đá vào ban đêm sau đó rã đông vào ban ngày, tòa nhà sẽ luôn được làm mát, hạn chế được sức nóng tỏa ra trong không khí. Đây cũng là cách mà chủ đầu tư Lotte góp phần bảo vệ bền vững nguồn tài nguyên. 
  • Khu vực văn phòng hiện đại bậc nhất, ứng dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt.
  • Hệ thống quản lý đặt chỗ bằng trí tuệ nhân tạo và nhiều tiện ích thanh toán thông minh.
  • Lotte còn đầu tư các thiết bị bay không người lái và rô-bốt giao hàng trong các trung tâm thương mại nhằm tối đa hóa quản lý vận hành trong khu vực bán lẻ.
  • Dịch vụ trợ giúp thông minh và rô-bốt phục vụ ăn uống cũng được chủ đầu tư sử dụng trong hệ thống khách sạn 5 sao để khách hàng có những trải nghiệm thật sự mới mẻ và hài lòng.

Lời kết

Có thể nói, sự uy tín của chủ đầu tư Lotte đã được chứng minh tại nhiều công trình đẳng cấp tại Việt Nam. Chính điều này cũng đem lại sức nóng cho Eco Smart City Thủ Thiêm. Hi vọng, qua bài viết trên, quý khách hàng có thêm những đánh giá và phân tích khách quan về dự án này. Chúc các bạn vui vẻ!

Write a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *